Ăn thực phẩm quen thuộc này làm đường ruột bạn khỏe hơn
18.01.2022

Đường ruột khỏe hơn sẽ nâng cao sức khỏe tổng quát để bạn có thể làm việc hay chơi thể thao tốt hơn.

Đường ruột là nơi tập hợp rất nhiều loại vi khuẩn có lợi cho sức khỏe. Chăm sóc sức khỏe đường ruột đồng nghĩa với việc tạo nên một cơ thể khỏe mạnh.

Ăn thực phẩm quen thuộc này làm đường ruột bạn khỏe hơn Ảnh 5

Theo Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng tại Hoa Kỳ phát hiện những người ăn quả bơ thường xuyên có số lượng lợi khuẩn trong đường ruột cao hơn so với nhóm ăn ít hoặc không ăn.

Ăn thực phẩm quen thuộc này làm đường ruột bạn khỏe hơn Ảnh 4

Cụ thể, với một số lượng tình nguyện viên là 163 người tham gia chủ yếu là người bị thừa cân, béo phì, các nhà khoa học đã chia thành hai nhóm.

Ăn thực phẩm quen thuộc này làm đường ruột bạn khỏe hơn Ảnh 3

Một nhóm ăn uống bình thường và một nhóm có thêm bơ trong khẩu phần hằng ngày. Sau 12 tuần, các tình nguyện viên được xem xét tình trạng sức khỏe.

Ăn thực phẩm quen thuộc này làm đường ruột bạn khỏe hơn Ảnh 2

Kết quả khá ngạc nhiên, nhóm ăn bơ hàng ngày có sự gia tăng đáng kể lợi khuẩn tiêu hóa chất xơ hơn nhóm còn lại.

Ăn thực phẩm quen thuộc này làm đường ruột bạn khỏe hơn Ảnh 2

Trả lời tạp chí Eat This, Not That, bà Hannah Holscher, người đứng đầu chương trình nghiên cứu và là trợ lý của giáo sư dinh dưỡng tại Khoa Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng Con người tại Đại học Illinois (Mỹ) cho biết:

"Quả bơ có khá nhiều chất dinh dưỡng có lợi, bao gồm chất xơ và chất béo lành mạnh nhờ đó nó có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột bằng cách cung cấp môi trường ổn định cho hệ vi khuẩn có lợi".

Ăn thực phẩm quen thuộc này làm đường ruột bạn khỏe hơn Ảnh 2

Ngoài ra, quả bơ cũng hỗ trợ giảm cân rất tốt vì vậy, ngoài mang lại sức khỏe chung ổn định, ăn bơ cũng giúp duy trì hoặc giảm cân.

TIN LIÊN QUAN